ขั้นตอนการทำทอดมันหน่อกะลา

วิธีการทำทอดมันหน่อกะลา


   




วิธีทำทอดมันหน่อกะลาก็ไม่แตกต่างจากการทำทอดมันอื่นๆ เพียงแต่จะมีส่วนผสมที่พิเศษที่หากินได้ยาก นั่นก็คือการนำหน่อกะลามาทำเป็นส่วนผสมหลักทำให้ ทอดมันหน่อกะลาที่เกาะเกร็ดแห่งนี้ มีชื่อเสียงโด่งดัง ที่ไม่ว่านักท่องเที่ยวคนไหนมีโอกาสผ่านมาที่เกาะเกร็ดแห่งนี้ต้องแวะชิม






ส่วนผสม
-            ปลากาย
-            น้ำพริก
-            ไข่ไก่
-            หน่อกะลา


วิธีการทำทอดมันหน่อกะลา

1.นำปลายมาสับในละเอียด
2.นำพริกแกงเผ็ด หน่อกะลา ใบมะกรูดหั่นฝอย ขอย้ำว่าให้พยายามหั่นใบมะกรูดให้เป็นฝอยๆนะคะ เพราะจะได้ เคี้ยวง่ายไม่ทิ่มฟันค่ะ
3.นำไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำปลาและน้ำตาล นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.จากนั้นตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน เปิดไฟปานกลาง รอจนน้ำมันร้อนก็หยอดทอดมันหน่อกะลาลงไปได้เลยค่ะ
5.ถ้าทำชิ้นหนามาก ให้ลดไฟอ่อนค่อนไปทางกลาง เพราะทอดมันเราใส่น้ำตาล อาจทำให้ไหม้ง่ายค่ะ
6.เอาขึ้นรอจนสะเด็ดน้ำมัน หรือจะใช้กระดาษเอนกประสงค์มาซับน้ำมันก้ได้ เสร็จแล้วก็จะได้ทอดมันหน่อกะลาที่มีความน่ารับประทานค่ะ




เรามีโอกาสไปสัมภาษณ์ขั้นตอนการทำทอดมันหน่อกะลาที่เกาะเกร็ดมาเดี๋ยวเรามาดูวิธีการทำจากร้านน้องแฝดกันเลยดีกว่าค่ะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น