วิธีการทำทอดมันหน่อกะลา
วิธีทำทอดมันหน่อกะลาก็ไม่แตกต่างจากการทำทอดมันอื่นๆ
เพียงแต่จะมีส่วนผสมที่พิเศษที่หากินได้ยาก
นั่นก็คือการนำหน่อกะลามาทำเป็นส่วนผสมหลักทำให้
ทอดมันหน่อกะลาที่เกาะเกร็ดแห่งนี้ มีชื่อเสียงโด่งดัง
ที่ไม่ว่านักท่องเที่ยวคนไหนมีโอกาสผ่านมาที่เกาะเกร็ดแห่งนี้ต้องแวะชิม
-
ปลากาย
-
น้ำพริก
-
ไข่ไก่
-
หน่อกะลา
วิธีการทำทอดมันหน่อกะลา
1.นำปลายมาสับในละเอียด
2.นำพริกแกงเผ็ด หน่อกะลา ใบมะกรูดหั่นฝอย ขอย้ำว่าให้พยายามหั่นใบมะกรูดให้เป็นฝอยๆนะคะ เพราะจะได้ เคี้ยวง่ายไม่ทิ่มฟันค่ะ
3.นำไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำปลาและน้ำตาล นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.จากนั้นตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน เปิดไฟปานกลาง รอจนน้ำมันร้อนก็หยอดทอดมันหน่อกะลาลงไปได้เลยค่ะ
5.ถ้าทำชิ้นหนามาก ให้ลดไฟอ่อนค่อนไปทางกลาง เพราะทอดมันเราใส่น้ำตาล อาจทำให้ไหม้ง่ายค่ะ
6.เอาขึ้นรอจนสะเด็ดน้ำมัน หรือจะใช้กระดาษเอนกประสงค์มาซับน้ำมันก้ได้ เสร็จแล้วก็จะได้ทอดมันหน่อกะลาที่มีความน่ารับประทานค่ะ
3.นำไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำปลาและน้ำตาล นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.จากนั้นตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน เปิดไฟปานกลาง รอจนน้ำมันร้อนก็หยอดทอดมันหน่อกะลาลงไปได้เลยค่ะ
5.ถ้าทำชิ้นหนามาก ให้ลดไฟอ่อนค่อนไปทางกลาง เพราะทอดมันเราใส่น้ำตาล อาจทำให้ไหม้ง่ายค่ะ
6.เอาขึ้นรอจนสะเด็ดน้ำมัน หรือจะใช้กระดาษเอนกประสงค์มาซับน้ำมันก้ได้ เสร็จแล้วก็จะได้ทอดมันหน่อกะลาที่มีความน่ารับประทานค่ะ
เรามีโอกาสไปสัมภาษณ์ขั้นตอนการทำทอดมันหน่อกะลาที่เกาะเกร็ดมาเดี๋ยวเรามาดูวิธีการทำจากร้านน้องแฝดกันเลยดีกว่าค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น